Lê Phong chuẩn bị khởi công dự án The Emerald 68 trên Đại lộ Bình Dương

The Emerald 68, khu căn hộ cao tầng do Tập đoàn Lê Phong làm chủ đầu tư đang hoàn thành các thủ tục để được bàn giao mặt bằng, cấp giấy phép xây dựng, dự kiến khởi công vào quý I/2023.

Vừa qua, CTCP Tập đoàn Lê Phong đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án khu căn hộ Ngọc Lục Bảo 68 tại phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương để trình cơ quan chức năng xem xét phê duyệt. Đơn vị tư vấn lập báo cáo ĐTM dự án là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Cát Tường.

Khu căn hộ Ngọc Lục Bảo 68 còn có tên thương mại là The Emerald 68, diện tích 7.102 m2, quy mô 770 căn hộ ở và 15 căn hộ thương mại, dân số 1.822 người, chủ đầu tư là Tập đoàn Lê Phong.

Tháng 12/2021, dự án được UBND TP Thuận An duyệt quy hoạch và được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận nhà đầu tư, chủ trương đầu tư. Từ tháng 7 đến tháng 9/2021, tỉnh Bình Dương đã có các công văn nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư phi nông nghiệp của Lê Phong.

Phía bắc The Emerald 68 giáp mương nước; phía nam giáp Đại lộ Bình Dương; phía tây giáp đất dân cư và phía đông giáp đường Vĩnh Phú 16.

Trong ảnh là cổng chào tỉnh Bình Dương trên Đại lộ Bình Dương, cách The Emerald 68 khoảng 1 km
Trong ảnh là cổng chào tỉnh Bình Dương trên Đại lộ Bình Dương, cách The Emerald 68 khoảng 1 km

Sẽ xây hai tòa tháp căn hộ cao 37 tầng

Tại dự án sẽ xây dựng 1 khối chung cư có 2 tháp cao 39 tầng nổi + 3 tầng hầm, mật độ xây dựng 48,19%. Trong đó, khối đế được xây dựng trên diện tích 2.546 m2, khối tháp xây dựng trên diện tích 1.836 m2. Phần diện tích còn lại là cây xanh nội bộ, giao thông nội bộ, đất hành lang an toàn đường thủy và đất hành lang an toàn đường bộ.

Do chỉ có diện tích 0,71 ha, do đó The Emerald 68 không bố trí quỹ đất nhà ở xã hội và thực hiện nộp tiền theo quy định. Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 1.644 tỷ đồng, trong đó vốn tự có chiếm 15% và vốn huy động chiếm 85%.

Về tiến độ thực hiện, đến quý IV/2022, dự án sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư để được bàn giao mặt bằng, cấp giấy phép xây dựng. Quý I/2023 tiến hành khởi công thi công hạ tầng. Hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình và đưa vào sử dụng vào quý IV/2027.

Báo cáo của Lê Phong cho biết, dự án được đấu nối trực tiếp với Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13) và đường Vĩnh Phú 16. Trong đó, lối đi vào sẽ bố trí trên đường Vĩnh Phú 16 và lối ra được bố trí trên quốc lộ 13.

Tiếp cận chính khu đất dự án là quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch của Bình Dương. Lưu lượng trên tuyến đường này luôn ở mức cao, do phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và nhu cầu vận tải nội tỉnh, liên tỉnh.

Tiếp cận phía đông dự án là đường Vĩnh Phú 16, lưu lượng giao thông rất ít, phần lớn là xe máy. Dự kiến đường Vĩnh Phú 16 sẽ được mở rộng và đây là tuyến đấu nối giao thông chính của dự án khi đi vào hoạt động.

Về hiện trạng nền xây dựng, trong khu đất có một số công trình hiện hữu cũ (620 m2) không còn sử dụng, còn lại chủ yếu là đất trống, không có hộ dân sinh sống, không có đất mặt nước. Tình trạng đất trước khi chuyển mục đích sang đất ở chủ yếu là đất trồng câu lâu năm, đất ở.

Khu vực thực hiện dự án nằm trên vùng đất cao của TP Thuận An, là nơi đã được đầu tư tuyến cống thoát nước hoàn chỉnh hai bên đường. Từ trước đến nay, khu vực này chưa từng xảy ra tình trạng ngập úng. 

Khu đất dự án hiện chưa có hệ thống thoát nước mưa hoàn chỉnh, nước mưa tự thấm và chảy tràn theo bề mặt địa hình tự nhiên xuống mương giáp ranh phía Bắc và phía Đông của khu đất sau đó đổ ra rạch Bộ Lạc. Giáp ranh khu đất về phía bắc và phía đông có tuyến rạch hiện hữu (khoảng 3m), đây là điều kiện thuận lợi để khu đất thoát nước tự nhiên theo địa hình.

Dự kiến, nước mưa trong dự án sẽ được thu gom bằng hệ thống mương bê tông đậy đan bố trí quanh vách hầm, sau đó đấu nối ra hệ thống thoát nước mưa ngoài đường Vĩnh Phú 16 và theo hệ thống này đấu nối vào rạch Bộ Lạc phía đông bắc dự án.

Về nước thải, hiện khu vực dự án không có hộ dân nào sinh sống nên không phát sinh nước thải. Lê Phong cho biết, khu vực gần dự án đã có đường ống thoát nước thải trên đường Vĩnh Phú 21, cách dự án khoảng 200 m về phía Tây Bắc. Dự kiến nước thải phát sinh từ dự án sẽ được đấu nối vào hệ thống nước thải đô thị tại vị trí giao lộ của đường Vĩnh Phú 21 và Đại lộ Bình Dương.

Dự án thứ hai của Lê Phong trên Đại lộ Bình Dương

Dự án The Emerald Golf View của Lê Phong trên Đại lộ Bình Dương đã triển khai trước đó
Dự án The Emerald Golf View của Lê Phong trên Đại lộ Bình Dương đã triển khai trước đó

Với việc xây dựng The Emerald 68, đây sẽ là dự án thứ hai của Lê Phong trên Đại lộ Bình Dương. Trước đó, vào tháng 5/2020, Lê Phong và các đối tác đã ký kết hợp tác phát triển khu căn hộ The Emerald Golf View tại TP Thuận An.

The Emerald Golf View có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, cao 40 tầng, có tầm nhìn ra sân Golf Sông Bé. Dự án được triển khai trên diện tích đất khoảng 9.000 m2, mặt tiền nằm trên Đại lộ Bình Dương, đối diện cổng chính Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 (VSIP 1), ngay Trung tâm thương mại Aeon Mall.

Về CTCP Tập đoàn Lê Phong, doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2020, đại diện pháp luật hiện là ông Bùi Ngươn Phong, người đồng thời là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong – doanh nghiệp được thành lập vào năm 2012 với vốn điều lệ 68 tỷ đồng. Cả hai doanh nghiệp đều có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Theo giới thiệu của Lê Phong, doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm đất nền, nhà ở tại khu vực TP HCM và Bình Dương. Đến nay, Lê Phong đã cung cấp ra thị trường khoảng 4.600 lô đất nền, trong đó nhu cầu ở thực của khách hàng chiếm 50% trong các dự án của doanh nghiệp, còn lại là dành cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Năm 2019, Lê Phong đã ra mắt các dự án tại Thuận An và Dĩ An, Bình Dương như Lê Phong An Phú (2,2 ha), Lê Phong Bình Chuẩn, Lê Phong Thuận Giao, Khu dân cư Tân Đông Hiệp Lê Phong.

Trên thị trường bất động sản, Lê Phong còn được biết đến với các dự án như Khu dân cư Đông Hòa (nằm trên quốc lộ 1K, Bình Dương; 2,2 ha) và Khu dân cư Bình Chiểu (TP Thủ Đức, 10.000 m2); khu dân cư An Residence (TP Thuận An); Royal Market Town Thuận An (1,5 ha); Thiên An Origin (Thuận An, 1,5 ha);…

Hoàng Huy – Vietnammoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC

Bình Dương giữ vững vị thế quan trọng trong phát triển kinh tế phía Nam

Chỉ sau 26 năm, Bình Dương từ tỉnh nghèo hoạt động nông nghiệp trở thành tỉnh có tốc độ đô thị hóa thứ hai cả nước đạt 84% và dẫn...

Coteccons và Tập đoàn Lê Phong khởi công xây dựng dự án The Emerald 68

Ngày 11.9.2023, dự án The Emerald 68 đã chính thức được khởi công tại 68 đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương. Lễ khởi công dự...

Coteccons lần đầu tham gia phát triển dự án The Emerald 68

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) vừa công bố làm nhà phát triển dự án The Emerald 68 do Tập đoàn Lê Phong làm chủ đầu tư....

Nhiều dự án ở Bình Dương vẫn triển khai khi thị trường BĐS đang ảm đạm

Sự chuyển dịch dòng tiền đầu tư Bất động sản từ khu vực trung tâm thành phố sang các tỉnh nhỏ lẻ lân cận đã đem đến nhiều tiềm năng phát triển...

The Emerald 68 – nhà ở chất lượng cao dành cho chuyên gia và nhân sự cao cấp tại Thuận An

Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của vùng Đông Nam Bộ, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, Bình Dương đã thu hút vốn FDI đạt gần 1,3...

Coteccons tham gia đầu tư dự án căn hộ hơn 2.000 tỷ

Dự án The Emerald 68 tại TP Thuận An, đánh dấu sự hợp tác đầu tư của Lê Phong và Coteccons, sở hữu nhiều lợi thế thu hút người mua....

Bài toán nhà ở chất lượng cho giới chuyên gia tại Bình Dương

9 tháng đầu năm 2023, Bình Dương thu hút vốn FDI gần 1,3 tỷ USD và trở thành “ngôi sao sáng” của Đông Nam Bộ. Theo đó, lượng di cư...

Thuận An muốn hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II trước 2025

Thành phố của Bình Dương đẩy mạnh nguồn lực phát triển hạ tầng, tạo lợi thế kết nối cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư và phát triển kinh tế...